Canh rau đắng nấu tôm mát ngọt, thanh nhiệt giải độc cơ thể cực phải chăng trong mùa hè nắng nóng!
- Canh chua chả mực thanh mát người nào cũng mê!
- Thanh mát mà bồi dưỡng có canh khổ qua chả cá
- Canh bí nấu khuông ngọt lành thanh mát cho ngày nắng lên
- Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng
Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau cho món canh rau đắng nấu tôm: một mớ rau đắng 200g – 300g 150g tôm một tép tỏi đập dập lột vỏ và băm nhỏ Gia vị: các con phố, tiêu, muối (các bạn với thể sử dụng mì chính hay bột nêm gà, bột nêm những dòng tùy theo khẩu vị từng nhà). |
Tôm rửa sạch, lột vỏ và cho vào cối giã dập không nát hẳn. Ướp sở hữu 1 ít tiêu, đường và muối trộn đều để riêng. |
Rau đắng nhặt bỏ cành hư, cắt ngắn từng khúc nhỏ, và rửa sạch để ráo nước. |
Cho vào nồi 1 ít dầu, cho tỏi băm vào xào cho thơm, kế tiếp là tôm. |
Sau lúc tôm chín cho khoảng 1 tô nước lèo vào và nấu sôi lên, nước dùng Các bạn nêm nếm lại đậm đà và bỏ rau đắng vào. |
Nồi nước canh sôi lại, rau đắng chín thì bạn tắt bếp và múc canh ra tô. Anh chị với tô canh rau đắng nấu tôm mát dạ trong chiều nắng hot. |
Mùa nóng thỉnh thoảng mọi người chỉ món ăn món nước như bún, bánh canh nhưng nhà mình thiếu cơm khoảng 2 ngày là ai cũng thèm do đó lại vào bếp nấu cơm và món mặn, xào và 1 món canh. bữa nay mình nấu canh rau đắng nấu tôm, ăn cho mát, thanh lọc cơ thể. Rau đắng mọi người hay sử dụng có bún mắm hay cháo nhưng nấu canh ăn cũng hơi là ngon đất!
Chúc bạn thành công và ngon mồm nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét