Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Canh cá nấu chua thơm ngon chuẩn vị

Canh cá nấu chua với vị ngọt nhạt của cá hẻn, vị thanh của dưa chua, vị thơm của lá gừng khiến nó phát triển thành rất tuyệt vời cho các ngày thu mát trời này!

  • Canh cá nấu măng chua ngon lạ miệng
  • Canh cua đồng mát ngọt cho ngày nắng ngon cơm
  • Canh khế cá cơm chua ngon lạ miệng
  • Ngọt lành hấp dẫn món canh rong biển nấu nấm

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu canh cá nấu chua:
cá hẻn đồng: 500gr
Măng tươi, dưa chua, cà chua, hành thìa là, lá gừng, ớt
cá trê rửa sạch có muối cho hết nhớt, cắt khúc vừa ăn, đem cá trê ướp sở hữu hai cafe nước mắm và 1/2 cafe tiêu cho cá ngấm gia vị.
Măng bạn rửa sạch, tước nhỏ rồi cho vào nồi luộc cho măng bớt chua.
Dưa rửa qua một lần nước cho sạch và để bớt mặn, cà chua thái múi cau, hành, thì là, lá gừng rửa sạch để ráo.
Phi thơm tỏi mang chút dầu ăn cho cà chua vào xào mềm. Tiếp chậm triển khai Cả nhà cho măng, dưa vào đảo cộng cho ngấm gia vị.
cá trê rán sơ vàng hai mặt để lúc nấu giết mổ cá sẽ thơm và dai.
Chế nước sôi vào nồi măng dưa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Canh sôi cho cá vào đun cùng mang 1 vái lát ớt. Vì cá đã được chiên sơ nên Anh chị chỉ cần đun sôi tầm 10 phút, cho hành thìa là, lá gừng rồi cho ra bát dùng hot.



Canh cá nấu chua là món ăn dân dã của miền Bắc mang bí quyết chế biến đơn thuần nhưng lại giàu dinh dưỡng. thịt cá trê ngon, ngọt giúp chữa đau lưng, mỏi gối. Vị thanh của dưa chua, vị thơm của lá gừng hòa quyện vào nhau làm bát canh chua thêm phần quyến rũ. Ngoài cách thức chế biến trên, Các bạn với thiết chế biến cá hẻn thành nhiều món ăn như cá trên om riềng mẻ, cá hẻn kho gừng…
Chúc bạn thành công và ngon miệng có món canh cá nấu chua này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét