Trước nguy cơ dịch cúm gia cầm lan rộng, một trong những cách thức thấp nhất để đề phòng bệnh cúm là nâng cao cường khả năng miễn nhiễm của thân thể.
- WHO trả lời về cúm gia cầm H7N9
- Virus cúm gia cầm mới H7N9: sở hữu thể lây từ người sang người
- 7 sai lầm thường gặp khi chữa bệnh cảm cúm
phương pháp phải chăng nhất để nâng cao cường khả năng miễn dịch của bạn là chọn đúng những dòng thực phẩm.
Vậy, các thực phẩm nào mang tác dụng giúp bạn dự phòng bị cúm?
Dưới đây là 10 mẫu thực phẩm bạn nên lựa chọn.
một. Nấm
Nấm chứa hai chất được coi là "vũ khí" có khả năng chống lại bệnh cúm là selen và beta glucan. Selen giúp các tế bào bạch huyết cầu phân phối cytokine - một chất sở hữu thể "loại bỏ" bệnh cúm. Beta glucan là 1 loại kháng khuẩn ở dạng chất xơ, giúp kích hoạt các tế bào tìm sở hữu khả năng tiêu diệt nhiễm trùng.
Ảnh minh họa
hai. Tỏi tươi
những cái thực phẩm mang mùi mạnh như tỏi mặc dù với thể làm hơi thở bạn không thơm tho nhưng nó lại thực thụ sở hữu khả năng kháng khuẩn và đề phòng bệnh cúm. Chất kháng khuẩn allicin phytochemical trong tỏi giúp thân thể ít bị cảm cúm hơn và tăng cường khả năng miễn dịch.
do vậy, bạn hãy ăn tỏi hàng ngày nhé.
3. Cá hồi tươi
các người ko bổ sung đủ lượng vitamin D cho thân thể có khả năng bị những bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cao hơn so mang các người khác. Vậy nên, chẳng với lý do gì mà bạn không bổ sung vitamin D cho cơ thể. Ngoài việc thu nạp vitamin D trong khoảng ánh mặt trời, bạn với thể bổ sung dòng vitamin này trong khoảng cá hồi.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày bạn cần bổ sung 800-1000 IU vitamin D.
Ảnh minh họa
4. Trà
những nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard phát hiện ra rằng uống 5 tách trà đen mỗi ngày sẽ tăng gấp 4 lần hiệu quả hoạt động của hệ thống miễn dịch trong thân thể sau hai tuần. Sở dĩ vậy là vì trong trà xanh có cất theanine, catechin, bao gồm ECGC - một chất chống oxy hóa với tác dụng "dọn dẹp", chống lại những gốc tự do và kiểm soát an ninh sức khỏe.
5. Sữa chua
con đường tiêu hóa là một trong các cơ quan miễn dịch lớn nhất trong thân thể, bởi vậy giữ cho cơ quan này khỏe mạnh là cách thấp rất tích cực để ngừa bệnh cúm.
Để bảo vệ các con phố tiêu hóa, hãy chọn những mẫu thực phẩm lên men tình cờ như sữa chua vì trong sữa chua sở hữu probiotic và prebiotic - những vi khuẩn sở hữu tác dụng nâng cao cường chức năng miễn nhiễm. Đây là kết luận của một nghiên cứu từ Đại học Vienna ở Áo.
Ảnh minh họa
6. Sôcôla đen
Chuyên gia dinh dưỡng đều đồng ý rằng sôcôla đen xứng đáng được coi là 1 loại thực phẩm lành mạnh, sở hữu lợi cho sức khỏe. 1 nghiên cứu được ban bố trên báo chí British Journal of Nutrition (Tạp chí Dinh dưỡng của Anh) cho biết, sôcôla đen sở hữu thể tăng khả năng miễn nhiễm của cơ thể để chống lại những hiện trạng nhiễm trùng, giảm nguy cơ bị bệnh cúm.
7. Con hàu
Kẽm là chất rất quan trọng cho hệ thống miễn dịch, nó mang tác dụng tiến công vi khuẩn và virus gây ra bệnh cúm hoặc cảm lạnh. các bổ sung kẽm tốt nhất cho thân thể là ăn hàu. 1 con hàu làng nhàng sản xuất tất cả đông đảo lượng kẽm mà cơ thể cần trong 1 ngày.
Ảnh minh họa
8. Hạt hạnh nhân
Hạt hạnh nhân cung cấp những chất chống oxy hóa, vitamin E để nâng cao cường miễn dịch, phải chăng cho tim mạch, giảm nguy cơ và đề phòng bệnh cúm hay nhiễm trùng con đường hô hấp. Bạn cũng có thể chọn các loại hạt khác mang tác dụng như vậy hạt lanh như ngũ cốc, hạt hướng dương, củ cải và mầm tiểu mạch...
9. Khoai lang
Beta-carotene trong khoai lang có thể giúp cải thiện khả năng "phòng thủ" của thân thể trước bệnh cúm. Nó giúp cho sự phát triển và phát triển của những tế bào hệ miễn nhiễm và trung hòa những chất độc hại trong thân thể. Khoai lang và những dòng thực phẩm màu cam khác như cà rốt, bí, bí đỏ, lòng đỏ trứng và dưa đỏ đều sở hữu tác dụng đề phòng cúm tương tự nhau
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét