khi thời tiết chuyển loship sang mùa thu với ko khí mát dịu thì các loại bánh kim chi hải sản được chiên nóng hổi sẽ trở thành hấp dẫn hơn bao giờ hết.
- Bánh mì que đặc ruột thơm bơ ăn sáng ngon bá cháy
- Mát trời làm bánh nếp hấp ăn sáng no bụng mà ngon
- Ngày nghỉ khiến cho bánh mì chà bông trứng chiên mời cả nhà ăn sáng
- Trổ tài khiến xôi kẹp ngon đẹp mời cả nhà ăn sáng
- Cơm cuộn làm cho thế này ăn sáng vừa nhanh lại vừa ngon
- Cuối tuần nấu cháo trai sánh mượt đậm vị cực ngon mời cả nhà ăn sáng
- Ngày nghỉ đãi cả nhà ăn sáng ngon miệng mang món bánh crepe ngon lạ
Nguyên liệu:
250g bột mì
100g tôm nõn
100g mực
1-2 quả trứng
1 bát nhỏ kim chi
1 quả ớt xanh
một quả ớt đỏ
¼ củ khoai tây
¼ quả lê
½ củ cải đỏ
1 nhánh gừng
1 cây hành lá
Gia vị: nước mắm, mắm tôm, dầu ăn
bí quyết làm:
Bước một
Khoai tây, lê thái sợi, gừng băm nhỏ cho vào tô, thêm củ cải đỏ cộng có 1 ít nước mắm, mắm tôm vào trộn đều. Kim chi vắt bớt nước rồi thái nhỏ.
Bước 2
Tôm, mực băm nhỏ, ớt thái lát. Cho bột mì vào tô, đập trứng vào rồi thêm từ từ nước vào trộn cho bột thành hỗn hợp nhão.
Bước 3
Cho khoai tây, lê, gừng băm, củ cải đỏ đã trộn vào âu bột. Thêm kim chi cùng sở hữu tôm, mực vào trộn chung. Đun nóng 1 ít dầu ăn trong chảo rồi đổ hỗn hợp bột vào chiên, tiếp ấy cho phần ớt xanh, ớt đỏ lên trên bề mặt bánh cộng với một chút hành lá thái nhỏ.
Bước 4
Bạn chiên chín vàng một mặt bánh rồi lật bánh để chiên mặt còn lại cho chín. Bánh chín bạn lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn là xong.
Bánh kim chi là món bánh được tương đối phổ biến chị em đam mê. đặc biệt lúc trời chuyển sang thu thì món bánh này lại càng hấp dẫn hơn. mang ko ít phương pháp chế biến bánh kim chi, nhưng khi thêm các nguyên liệu như khoai tây, quả lê, củ cải và chút hải sản như tôm mực sẽ khiến cho món ăn thêm vị đặc trưng. Bạn hãy thử làm cho và cảm nhận món bánh này nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét